Ngày 14/5, Huyện ủy Trùng Khánh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nông Thanh Tùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận góp ý vào các nội dung như: Bố cục của báo cáo; chủ đề của ĐHĐB Đảng bộ huyện lần thứ XX; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết ĐHĐB Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025.Đa số đại biểu nhất trí với nội dung và chủ đề dự thảo Báo cáo. Đi sâu vào phân tích những vấn đề cụ thể, các đại biểu cho rằng, Báo cáo cần làm rõ, bổ sung về mục tiêu và định hướng trong thời gian tới; phân tích các chỉ tiêu để đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển kinh tế. Trong đó, nhấn mạnh bổ sung cụ thể nhiệm vụ phát triển về nông nghiệp vì nông nghiệp là 1 trong 3 trụ cột chính để phát triển; Quy hoạch phát triển nông nghiệp theo vùng, đăng ký mỗi xã 1 sản phẩm; đặt ra mục tiêu cụ thể hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của các xã; điều chỉnh tăng lên 7 xã đạt chuẩn NTM (trong đó có 2 xã nâng cao); nâng cao chất lượng dạy và học; số trường học đạt chuẩn quốc gia nâng lên 12 trường; thành lập mới từ 15 HTX trở lên; tập trung phát triển song song thị trấn Trùng Khánh và thị trấn Trà Lĩnh… qua đó huy động tối đa các nguồn lực đầu tư, xây dựng Trùng Khánh trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững.

Sau hội nghị, Tiểu ban Văn kiện Đại hội của huyện sẽ tiếp tục xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sau đó hoàn thiện nội dung dự thảo Báo cáo chính trị đảm bảo đầy đủ, trung thực, chính xác, khách quan, sát với tình hình thực tiễn của địa phương./.

Thu An – Bế Gia

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Trùng Khánh