Tỉnh uỷ kiểm tra công tác lãnh chỉ đạo tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ XX

Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra của Tỉnh uỷ do đồng chí Nguyễn Văn Dừa - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng làm Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức ĐHĐB Đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ huyện Trùng Khánh (sau sáp nhập) có 53 chi, đảng bộ trực thuộc, 28 chi bộ trực thuộc Huyện uỷ, 286 chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở, với tổng số 6.068 đảng viên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức ĐHĐB Đảng bộ huyện được huyện uỷ triển khai thực hiện. Đến nay, 100% các Đảng bộ cơ sở đã hoàn thành xong Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ. Các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy cơ bản hoàn thành dự thảo văn kiện đại hội, đề án nhân sự, dự kiến kinh phí, cơ sở vật chất... Đối với 2 Đại hội điểm, Đảng bộ xã Đức Hồng đã tổ chức xong, Đảng bộ xã Trung Phúc dự kiến tổ chức trong tháng 5. Chậm nhất đầu tháng 6, các chi, đảng bộ khác tổ chức xong Đại hội.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Dừa - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Huyện ủy Trùng Khánh trong công tác chuẩn bị ĐHĐB cấp cơ sở, đồng thời đề nghị Huyện ủy tăng cường nắm tình hình tại cơ sở; đối với công tác nhân sự cần đánh giá cán bộ một cách khách quan, toàn diện. Làm tốt công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp, chuẩn bị tốt tiến tới tổ chức thành công ĐHĐB Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Thu An – Vũ Tới

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Trùng Khánh