Đoàn công tác Ban Dân tộc – Ban Pháp chế HĐND tỉnh Cao Bằng khảo sát tại huyện Trà Lĩnh
          Ngày 15/11, Đoàn công tác Ban Dân tộc – Ban Pháp chế HĐND tỉnh Cao Bằng do đồng chí Hoàng Văn Đội – Trưởng Ban Dân tộc – Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến  khảo sát tình hình phát triển KT-XH tại huyện Trà Lĩnh.

Đoàn công tác Ban Dân tộc – Ban Pháp chế HĐND tỉnh Cao Bằng làm việc tại huyện Trà Lĩnh

Trong năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Trà Lĩnh được duy trì ổn định, ước thực hiện đến cuối năm 2019 hoàn thành 24/30 chỉ tiêu. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt ước đạt 19.557/ 19.340 tấn, =101%KH, =101% sv cùng kỳ năm 2018; Công tác chăn nuôi gia súc cơ bản ổn định, công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm. Tỷ lệ che phủ rừng ước tăng khoảng 0,3%. Thu ngân sách đến 31/10/2019 đạt 130,339 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt trên 5,956 tỷ đồng. Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt 68.134.982 USD. Văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế được chú trọng thực hiện. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Đến nay, toàn huyện có 02 xã đạt chuẩn Nông thôn mới là xã Cao Chương và xã Quang Hán. Số tiêu chí bình quân/xã đạt 12,44 tiêu chí/xã. Thực hiện đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà đạt 151/202 hộ, =74% chỉ tiêu giao. Tỷ lệ hộ nghèo 27,73%, giảm 3,48% sv kết quả rà soát năm 2017. Ước thực hiện giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2019 đạt 3%, =100% Nghị quyết HĐND huyện giao.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Đội – Trưởng Ban Dân tộc – Ban Pháp chế HĐND tỉnh đề nghị: huyện tập trung cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho nhân dân; Thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới và Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững; Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, xem xét hỗ trợ từ nguồn ngân sách huyện khẩn trương thực hiện Dự án ổn định dân cư biên giới xóm Khuổi Luông, thị trấn Hùng Quốc, để người dân ổn định đời sống, phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia./.

Thu An – Mạnh Quân