UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2019
            Ngày 05/11 , UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2019. Đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2019

Phiên họp tập trung đánh giá kết quả tình hình phát triển kinh tế xã - an ninh quốc phòng và thông qua dự thảo các đề án phát triển du lịch, phát triển nông nghiệp và phát triển nông thôn, phát triển thương mại cửa khẩu giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Trong tháng 10, UBND huyện Trà Lĩnh đã tập trung chỉ đạo, điều hành các nhiệm vụ công tác trọng tâm thường xuyên và kịp thời, công tác sản xuất nông nghiệp của huyện được duy trì đảm bảo khung thời vụ; công tác thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch, đến hết tháng 11 thu ngân sách trên địa bàn được trên 130 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp lũy kế từ đầu năm đạt gần 6 tỷ đồng.

Về dự thảo các đề án trong giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Về dự thảo đề phát triển du lịch huyện Trà Lĩnh phấn đấu du lịch trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng, xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, sản phẩm đa dạng, phát huy được nét đẹp truyền thống văn hóa của địa phương; về phát triển nông nghiệp tập trung phát triển sản xuất hàng hóa ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ cao nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, trong đó tập trung vào các cây trồng thế mạnh ở địa phương như cam, quýt, lê, chanh dây… về phát triển thương mại Cửa khẩu huyện tập trung phát triển có hiệu quả về lợi thế của khu kinh tế Cửa khẩu

Kết luận phiên họp lãnh đạo UBND huyện đề nghị các cơ quan thường trực và các cơ quan phối hợp xây dựng đề án bám sát định hướng của cấp trên sát với định hướng từng giai đoạn và phù hợp với thực tế của địa phương. Các cơ quan, đơn vị trên cơ sở nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong năm, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch, trong đó tập trung  phát triển các cây trồng thế mạnh của địa phương tạo sự đột phá khác biệt, xây dựng chuồng trại để di dời gia súc ra khỏi gầm nhà sàn nhà theo nhóm hộ để làm mô hình điểm. Tiếp tục thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang an toan giao thông đường bộ./.

Bế Gia - Ngọc Tân