UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8
Ngày 6/9, UBND huyện Trà Lĩnh tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9/2019. Đồng chí Trịnh Trường Huy, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Phiên họp thường tháng 8/2019

Theo báo cáo đánh giá, trong tháng 8 tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục có bước tăng trưởng: sản xuất nông nghiệp được duy trì đảm bảo diện tích và khung thời vụ, diện tích lúa mùa hơn 1.600 ha đang sinh trưởng và phát triển tốt; cây ngô trồng được khoảng 465 ha, bằng 116,25% chỉ tiêu kế hoạch; cây đỗ tương trồng được khoảng 337 ha; cây lạc trồng được khoảng 73 ha; tổng thu ngân sách đến ngày 31/8/2019 đạt trên 88 tỷ đồng, trong đó: thu nội địa đạt trên 41 tỷ đồng, bằng 168% dự toán tỉnh giao; giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 688 triệu đồng, lũy kế từ đầu năm ước đạt gần 5 tỷ đồng; công tác sắp xếp, sáp nhập xóm, tổ dân phố và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, cấp huyện được thực hiện đúng theo kế hoạch; các  hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi; tình hình quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Tại phiên họp các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá và làm rõ tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 8, về thực hiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới đã đăng ký; việc di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở; công tác thu ngân sách; giải phóng mặt bằng... Ngoài ra lãnh đạo UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị trên tững lĩnh vực phụ trách thực hiện rà soát các chỉ tiêu được giao trong năm phấn đấu hoàn thành theo tiến độ, tăng cường công tác thu cân đối ngân sách; đẩy nhanh công tác giải ngân vốn xây dựng cơ bản; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng, công tác cấp phép xây dựng, quản lý hành lang đường bộ; đảm bảo tình hình quốc phòng, an ninh trên địa bàn./.

Bế Gia - Ngọc Tân