HĐND Thị trấn Hùng Quốc họp bất thường thông qua phương án sáp nhập đơn vị hành chính
Ngày 8/8, HĐND Thị trấn Hùng Quốc tổ chức kỳ họp thứ 11 (bất thường) khoá XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 để thông qua phương án sáp nhập đơn vị hành chính các Nghị quyết sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và sắp xếp sáp nhập xóm, tổ dân phố.

Theo phương án sắp xếp đơn vị hành chính, sau sáp nhập, xã Quốc Toản sáp nhập huyện Quảng Uyên; các xã, thị trấn còn lại của huyện Trà Lĩnh sáp nhập huyện Trùng Khánh; Đổi tên thị trấn Hùng Quốc thành thị trấn Trà Lĩnh. Tổng số xóm, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn sau sáp nhập là 13 xóm, tổ dân phố, giảm 04 xóm, Tổ dân phố. Qua tổng hợp, có trên 60% tổng số cử tri trên địa bàn thị trấn nhất trí tán thành chủ trương điều chỉnh địa giới hành chính huyện Trà Lĩnh và đổi tên thị trấn Hùng Quốc; 60% tổng số cử tri đại diện hộ gia đình trong xóm, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn nhất trí tán thành chủ trương sắp xếp, sáp nhập các xóm, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn.

Các đại biểu đã tích cực thảo luận, đề xuất những biện pháp, giải pháp tuyên truyền nhân dân sau khi sáp nhập nhằm ổn định bền vững về an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội, giữ được bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND thị trấn đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tán thành chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính, các Nghị quyết sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện và sắp xếp sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn để thành lập đơn vị hành chính mới./.

Thanh Huyền - Nông Thương