Trùng Khánh: Hội nghị tổng kết Hội và phong trào nông dân năm 2022
Sáng ngày 10/01, Hội Nông dân huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào Nông dân năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Tới dự có đồng chí Trương Văn Hợp, Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, Hội Nông dân huyện đã giao chỉ tiêu kế hoạch công tác Hội và phong trào nông dân cho các cơ sở Hội, đồng thời đề ra những giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch đạt chỉ tiêu giao. Công tác hội và phong trào nông dân trong năm qua tiếp tục đạt được một số kết quả tích cực đáng ghi nhận. Tập trung tuyên truyền hội viên nông dân sản xuất vụ Xuân, vụ Mùa năm 2022 theo Đề án của UBND huyện, gắn với công tác phòng chống sâu bệnh hại lúa, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng được 502 buổi cho 31.015 lượt cán bộ, hội viên nông dân; phối hợp tổ chức dạy nghề cho nông dân được 01 buổi có 35 hội viên nông dân tham gia, tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật được 37 lớp có 1.850 lượt người tham gia; tuyên truyền hội viên nông dân di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở được 160 hộ, có 500 hội viên đăng ký xây nhà tiêu hợp vệ sinh; các hội viên tham gia hiến đất làm đường nông thôn được 10,200m2, tham gia nạo vét kênh mương thủy lợi 2,950 ngày công; cung ứng các loại phân bón được 82 tấn cho nông dân. Trong năm phát triển được 165 hội viên mới, có 356 hội viên ưu tú được kết nạp vào Đảng. Các cấp hội tập trung tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu ngành kinh tế nông nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh tạo hiệu ứng tích cực, rộng khắp để khơi dậy và cổ vũ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Một số mô hình tiêu biểu như: “Phát triển chăn nuôi Vịt cỏ thương phẩm theo hướng an toàn sinh học theo chuỗi giá trị” tại xã Ngọc Khê, với quy mô 2.000 con, gồm 10 hội viên tham gia; mô hình trồng cây Cam, Quýt xã Quang Hán, Cao Chương, Trồng cây Hạt Dẻ tại thị trấn Trùng Khánh và xã Chí Viễn… Thực hiện chương trình ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện có tổng dư nợ là 141 tỷ đồng cho 2.449 hộ  vay với 83 tổ tiết kiểm vay vốn. Hội nghị cũng đã thảo luận, bàn phương hướng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2023.

Các tập thể, cá nhân được Hội nông dân Tỉnh tặng Giấy khen

Hội nông dân huyện tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội năm 2022

Tại Hội nghị, 02 tập thể, 02 cá nhân được Hội nông dân Tỉnh tặng Giấy Khen có thành xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022; Hội nông dân huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022./.

Hà Bơn