Trùng Khánh: TAND tỉnh tổng kết công tác hội thẩm tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Cao Bằng năm 2022
Ngày 29/11/2022, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm toà án nhân dân hai cấp tỉnh Cao Bằng năm 2022

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp đã tham gia xét xử 1.698 vụ án các loại trong đó 784 vụ án hình sự, 226 vụ án dân sự, 659 vụ án hôn nhân và gia đình, 06 vụ án kinh doanh thương mại, 01 vụ án lao động và 22 vụ án hành chính. Các Hội thâm nhân dân đã phối hợp cùng Chủ tọa phiên tòa tích cực đổi mới việc tổ chức phiên tòa xét xử theo tinh thần cải cách tư pháp; khi xét xử, Hội đồng xét xử đảm bảo điều kiện cho những người tham gia tố tụng thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ hợp pháp theo luật định; các phán quyết của Tòa án luôn đảm bảo đúng pháp luật, góp phần xây dựng, củng cố lòng tin của nhân dân đối với hoạt động của hệ thống Tòa an địa phương. Cùng với việc xét xử các loại án theo đúng quy định của pháp luật, bằng hoạt động của mình, các Hội thẩm nhân dân đã đóng góp tích cực vào việc công dân chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, tôn trọng các quy tắc của cuộc sống xã hội, giáo dục ý thức đấu tranh phòng, chống tội phạm và các vi phạm pháp luật khác cho công dân. Hầu hết các vị Hội thẩm nhân dân có trình độ đại học và trên đại học đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: quản lý nhà nước, kinh tế, văn hóa xã hội, các tổ chức xã hội, đoàn thể. Nhìn chung, về cơ cấu Hội thẩm Tòa án hai cấp đều đáp ứng đầy đủ cơ cấu về thành phần, nghề ngiệp, năng lực theo đúng quy định của pháp luật.

Lãnh đạo TAND tỉnh tặng Huy hiệu “ Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng” cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể, 50 các nhân, 27 Hội thẩm nhân dân đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022; tặng Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Cao Bằng cho 359 cá nhân.

Vũ Tới