Trùng Khánh: Công bố Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đến năm 2040

Ngày 16/9, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đến năm 2040. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Quế, TUV – Bí thư  Huyện ủy, Lãnh đạo Ban kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng, Đồng chí Nông Văn Bộ - Phó bí thư, Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Quế, TUV-  Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được Lãnh đạo Ban kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng thông qua Quyết định số 295, ngày 02 tháng 03 năm 2022 của Thủ tướng Chính Phủ về Phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đến năm 2040 và Quyết định số 755, ngày 24 tháng 6 năm 2022 của UBND tỉnh Cao Bằng về Ban hành Quy định quản lý theo quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đến năm 2040. Theo đó, huyện Trùng Khánh thuộc vùng kinh tế cửa khẩu phía Bắc (Vùng 2) bao gồm 03 khu vực chính: Khu cửa khẩu Trà Lĩnh và Lối mở Nà Đỏong ( Thị trấn Trà Lĩnh); Khu vực cửa khẩu Pò Peo (xã Ngọc Côn) và Lối mở Đình Phong (xã Đình Phong) ; Khu du lịch Thác Bản Giốc (xã Đàm Thủy), phạm vi quy hoạch có diện tích khoảng 8.134 ha, quy mô dân số đến năm 2040 khoảng 30.000 đến 32.000 người.

Các đại biểu tham dự hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Cao Bằng đến năm 2040

Việc Công bố Đồ án, nhằm thông tin rộng rãi, công khai quy hoạch đến các tổ chức, cá nhân có liên quan trong phạm vi Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh Cao Bằng được biết và thực hiện đầu tư xây dựng các công trình, xây dựng cơ bản theo đúng quy hoạch; chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch xây dựng, hạn chế các hành vi vi phạm quy hoạch quản lý và khai thác có hiệu quả diện tích đất xây dựng đã quy hoạch. Quy hoạch cũng xác định phát triển du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái nông nghiệp tại các vùng nông nghiệp, làng bản và phát triển du lịch tham quan mua sắm tại các cửa khẩu lối mở.

Phát biểu tại hội nghị, Lãnh đạo huyện đề nghị các cấp, các ngành của huyện, các xã, thị trấn cần nỗ lực, quyết tâm cao trong việc tuyên truyền phổ biến cho bà con nhân dân, công khai các bản đồ thuộc vùng quy hoạch tại các xã, Thị trấn; nghiên cứu đề xuất các chính sách chuyển đổi nghề nghiệp đối với người dân trong vùng dự án để quy hoạch thực sự đi vào cuộc sống.

Hà Bơn

• Đang truy cập 4