Đoàn công tác của Tỉnh làm việc với huyện Trùng Khánh
Ngày 24/8, Đoàn công tác của Tỉnh do đồng chí Triệu Văn Thực - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Trùng Khánh về thực hiện Kết luận số 76 -KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Nội dung buổi làm việc tập trung vào công tác tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác Khoa giáo thuộc lĩnh vực Y tế, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn huyện.

Đồng chí Triệu Văn Thực - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biêu tại buổi làm việc

Thực hiện Kết luận số 76-KL/TW, cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở huyện Trùng Khánh đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Công tác tuyên truyền, triển khai được thực hiện nghiêm túc, kịp thời; Nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam có chuyển biến tích cực; chất lượng, hiệu quả hoạt động văn hóa, xây dựng môi trường văn hóa được quan tâm chú trọng; nhiều giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc, di sản văn hóa được kế thừa, bảo tồn, phát huy. Việc thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW; Nghị quyết số 21-NQ/TW; Chỉ thị số 20-CT/TW được các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tổ chức quán triệt nghiêm túc và thực hiện khá hiệu quả. Qua đó, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành về vai trò quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, công tác dân số trong tình hình mới và công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm và là trách nhiệm của toàn xã hội. Tuy nhiên, ngân sách đầu tư cho lĩnh vực văn hoá vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được yêu cầu về phát triển văn hoá trong tình hình mới; Công tác sưu tầm, bảo tồn những nét văn hoá đặc sắc của dân tộc chưa được quan tâm đúng mức, nhiều nét văn hoá dân tộc dần bị mai một; trên địa bàn huyện còn thiếu nguồn nhân lực có trình độ chuyên khoa, ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh của nhân dân; huyện chưa bố trí được quỹ đất để xây dựng điểm vui chơi, giải chí cho thiếu nhi; Đội ngũ làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em hiện nay còn thiếu và chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ...

Kết luận buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao về công tác chuẩn bị và những mặt đã đạt được của huyện Trùng Khánh trong thời gian vừa qua, đồng thời đề nghị: huyện tiếp tục quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết trên đến đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; làm tốt công tác quản lý Nhà nước trong tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 76 -KL/TW của Bộ Chính trị; bảo tồn và khai thác tốt những di tích văn hoá, di tích lịch sử có thế mạnh của huyện gắn với phát triển du lịch; phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền Kết luận số 76 -KL/TW của Bộ Chính trị; phát huy tốt vai trò các văn nghệ sỹ trên địa bàn để quảng bá về văn hóa truyền thống địa phương; làm tốt công tác công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, công tác dân số trong tình hình mới và công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới.

Đoàn công tác làm việc với đảng ủy xã Phong Nặm

Trước đó, Đoàn công tác của Tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Phong Nặm về kết quả thực hiện Kết luận số 76 -KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước./.

Văn Duy