Trùng Khánh: UBND huyện sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022
Ngày 11/7/2022, UBND huyện Trùng Khánh tổ chức sơ kết đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị
Trong 06 tháng đầu năm 2022, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn ra đã ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên các cấp, các ngành huyện Trùng Khánh đã tích cực triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì và phát triển ổn định. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ, kế hoạch đề ra, toàn huyện gieo trồng được7.024,99 ha diện tịch cấy trồng đạt 103,5% kế hoạch giao, sản lượng đạt 24.407,69 tấn, bằng 104% Kế hoạch tỉnh giao; tính đến ngày 30/6 toàn huyện đã gieo cấy được 4.724 ha vụ mùa đạt 81,1% Kế hoạch.Công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống rét cho gia súc, gia cầm, phòng chống cháy rừng được thực hiện tốt. Công tác thu ngân sách, đầu tư công đã được huyện tích cực, chủ động thực hiện ngay từ những tháng đầu năm, đến thời điểm hiện thu ngân sách huyện đạt 13,85 tỷ đồng, đạt 22,4% so kế hoạch tỉnh giao, bằng 20,4% dự toán HĐND huyện giao, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư đạt 13 tỷ 468 triệu đồng, đạt 10,7 % kế hoạch vốn giao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, tổ chức thành công đại hội TDTT cấp huyện, công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực. Các chính sách an sinh xã hội, chính sách đối với người có công với cách mạng và các đối tượng bảo trợ xã hội đảm bảo đúng đối tượng và đúng chế độ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định, Công tác bảo vệ đường biên, mốc giới được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Các đại biểu tham dự hội nghị

6 tháng cuối năm huyện Trùng Khánh tiếp tục thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế  - xã hội, thực hiện quyết liệt, hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trên các lĩnh vực; tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; chủ động xử lý hiệu quả những vấn đề tồn đọng kéo dài. Tăng cường công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết đơn thư, khiếu nại của nhân dân, nắm vững tình hình địa bàn, đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh biên giới, quản lý ổn định chủ quyền biên giới quốc gia, đặc biệt tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông./.

Thu Huyền + Vũ Tới