Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa VIII, kỳ họp thứ 9; Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Ngày 29/6, Hội Nông dân huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa VIII, kỳ họp thứ 9 và Sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, xây dựng phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội đã kết nạp mới được 85 hội viên, nâng tổng số lên 13.398 hội viên. Các cấp Hội Nông dân đã phối hợp tổ chức được 280 cuộc tuyên truyền đường lối, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các Nghị quyết của Hội Nông dân với 15.400 lượt cán bộ, hội viên, nông dân tham gia, thành lập mới được 2 tổ hợp tác với 16 thành viên.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, các cấp Hội đã vận động các hội viên hiến trên 6.200m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, 2.450 công lao động tham gia nạo vét kênh mương thủy lợi; tuyên truyền, vận động được 150 hộ hội viên đăng ký di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà; 500 hộ hội viên đăng ký xây nhà tiêu hợp vệ sinh; 17.350 hộ hội viên và nhân dân đăng ký danh hiệu gia đình văn hóa, 1.251 hộ đăng ký đạt danh hiệu nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững năm 2022, 11.000 hộ nông dân ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản bảo đảm an toàn vệ sinh. Từ đầu năm đến nay đã triển khai được 04 mô hình hỗ trợ vốn cho nông dân, gồm các mô hình chăn nuôi trâu, bò vỗ béo, chăn nuôi trâu sinh sản và trồng cây ăn quả, có 16 hộ tham gia với số tiền 300 triệu đồng. Hiện nay đang có 58 dự án đang được triển khai từ nguồn quỹ hỗ trợ nông dân với 206 hộ vay với số tiền 4 tỷ 290 triệu đồng. Hội cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách và Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, thực hiện nhiệm vụ ủy thác qua 152 tổ vay vốn cho 2.903 hội viên, với tổng dư nợ 163,500 tỷ đồng. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất với những nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Nông dân huyện năm 2022. Đồng thời hội nghị đã tổ chức bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2018-2023./.

Mạnh Quân