Huyện Trùng Khánh tổ chức giao ban công tác Nội chính quý I
Ngày 7/4, Huyện ủy Trùng Khánh tổ chức hội nghị giao ban công tác Nội chính quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022.

Đc Phạm Văn Cao- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ kết luận nội dung cuộc họp giao ban

Trong quý I năm 2022, các cơ quan khối Nội chính huyện luôn bám sát chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, tích cực chủ động thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo chương trình, kế hoạch ngay từ đầu năm, duy trì đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong đó, lực lượng Công an huyện, các Đồn biên phòng tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đảm bảo an ninh trật tự; không để xảy ra vụ việc phức tạp, nghiêm trọng khu vực nội ngoại biên giới; tình hình an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán 2022 được đảm bảo, tình trạng đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ thanh minh được kiểm soát tốt; các hoạt động buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới được ngăn chặn có hiệu quả. Công tác quân sự - quốc phòng được đảm bảo, tổ chức thành công lễ giao, nhận quân 2022 diễn ra trang trọng, an toàn, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt. Viện kiểm sát nhân dân huyện chủ động phối hợp với cơ quan điều tra Công an, Tòa án nhân dân huyện kiểm sát các tin báo, tin tố giác tội phạm, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đúng người, đúng tội, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Ngành Tư pháp huyện tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tham gia đoàn công tác, các tổ do UBND huyện thành lập liên quan đến thanh tra giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân. Công tác thi hành án dân sự tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện. Tuy nhiên tội phạm về trật tự xã hội, trật tự công cộng tăng so với cùng kỳ; vẫn còn vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn chưa được giải quyết triệt để dẫn đến đơn thư kéo dài.

Quang cảnh cuộc họp

Trong quý II, huyện Trùng Khánh tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh chính trị, tình hình dân tộc, tôn giáo, đặc biệt là khu vực biên giới và các địa bàn trọng điểm; chỉ đạo quyết liẹt đấu tranh xoá bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình; tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 trên tuyến biên giới; thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân; Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, chống oan sai và bỏ lọt tội phạm; giải quyết triệt để thực trạng đến đơn thư kiếu nại, tố cáo kéo dài; phối hợp tổ chức giao lưu Quốc phòng Việt-Trung lần thứ VII./.

Văn Duy - Nhan Nguyệt