Trùng Khánh: Cấp phát gạo cứu đói nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 ​
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Sáng ngày 26/01, Ủy ban nhân dân huyện Trùng Khánh tiếp nhận và cấp phát 117.750 tấn gạo cứu đói của Chính phủ cấp cho 2.094 hộ với 7.850 nhân khẩu thuộc các hộ nghèo của 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Cấp phát gạo cứu đói trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 về cho các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Theo đó, mỗi nhân khẩu được hỗ trợ 15 kg gạo. Trong đó, xã Quang Vinh được hỗ trợ nhiều nhất với 19.020 kg; 2 xã Quang Hán và Đoài Dương được hỗ trợ trên 9.000 kg; các xã còn lại mỗi xã được hỗ trợ từ mức trên 1.500 kg đến hơn 8.000 kg gạo. Để đảm bảo cấp phát gạo cứu đói kịp thời, các xã, thị trấn đã rà soát, lập danh sách, tổ chức tiếp nhận, cấp phát gạo đến đúng đối tượng, đảm bảo cho các hộ gia đình. Việc cấp phát gạo cho người nghèo là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, mang đậm tính nhân văn său sắc, giúp cho các hộ gia đình nghèo có một cái tết đầy đủ hơn. Qua đó kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo vơi đi phần nào nỗi khó khăn trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương./.

Hà Bơn, Thu Hường