Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra tiến độ trồng cây kiệu tại xã Trung Phúc
Ngày 06/11, Lãnh đạo UBND huyện Trùng Khánh kiểm tra tiến độ trồng cây Kiệu tại xã Trung Phúc.

Lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ trồng cây kiệu tại xã Trung Phúc

Kiệu là cây trồng phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của huyện Trùng Khánh đem lại giá trị kinh tế cao hơn so với các cây trồng truyền thống, được đưa và trồng từ năm 2019 theo chuỗi giá trị bao tiêu sản phẩm và được bà con nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia trồng mở rộng diện tích.

Theo kế hoạch vụ sản xuất Đông xuân  năm 2021 – 2022 huyện Trung Khánh phấn đấu trồng 25 ha cây kiệu tập trung chủ yếu tại xã Trung Phúc và xã Đoài Dương. Hiện nay bà con nhân dân đang tranh thủ thời tiết thuận lợi tiến hành trồng được hơn 15 ha.

Để phấn đấu trồng đạt diện tích theo kế hoạch đề ra Lãnh đạo uỷ ban nhân dân huyện đề nghị các địa phương có diện tích trồng kiệu tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền nhân dân trồng theo yêu cầu kỹ thuật, đúng tiến độ và kế hoạch đề ra, phối hợp  với đơn vị bao tiêu sản phẩm thực hiện tốt các quy định về đầu tư và bao tiêu sản phẩm./.

Vũ Tới

Trung tâm VH&TT Trùng Khánh