Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh lần thứ 6 mở rộng.
Ngày 12/10/2021 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trùng Khánh khoá XX, nhiệm kỳ 2020- 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 6 (mở rộng). Nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng đầu năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung về dịch Covid-19, thiên tai, thời tiết diễn biến phức tạp, nhưng với sự quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm trên toàn diện các lĩnh vực đã đạt được một số kết quả quan trọng: Huyện ủy đã tổ chức thành công 03 hội nghị Ban chấp hành, 09 hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy và nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Kinh tế có bước phát triển, đa số các cây trồng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng đạt 14.276 ha bằng 103,55% so với năm trước; diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt được 12.085 ha đạt 96,3%; sản lượng đạt 56.935,22 tấn. Tổng đàn gia súc, gia cầm được duy trì, công tác tiêm phòng dịch bệnh được đẩy mạnh. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 29,19 tỷ đồng, tăng 43,3% so với cùng kỳ; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 162.580.607 USD bằng 216% so với năm 2020. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 52,231 tỷ đồng bằng 102,73% so với dự toán tỉnh giao; chi ngân sách đạt 507,2 tỷ đồng. Thực hiện tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện, khám chữa bệnh được 46.304 lần. Công tác phòng chống Covid-19 được tăng cường, thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 15.666 đối tượng. Lĩnh vực văn hoá- xã hội được duy trì triển khai thực hiện tốt; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời đúng đối tượng. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững.

Hội nghị đã tập chung thảo luận, đóng góp, bổ sung vào các báo cáo, nêu lên những kiến nghị đề xuất, khó khăn vướng mắc, tồn tại hạn chế của địa phương như: khó khăn về kinh phí hỗ trợ di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở còn chậm; diện tích nhà sinh hoạt cộng đồng không đáp ứng được các hoạt động; khó khăn trong kết nạp Đảng viên mới; nhân dân mong muốn sớm được hỗ trợ kinh phí xoá nhà dột nát để ổn định cuộc sống. Hội nghị thông qua kế hoạch phát triển Kinh tế- xã hội năm 2022; Báo cáo tổng kết việc thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và sắp xếp, sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện Trùng Khánh; Nghị quyết hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XX về một số nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Lãnh đạo huyện Trùng Khánh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác xây dựng Đảng của Ban Tổ chức Trung ương cho đồng chí Phạm Văn Cao Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Ban tổ chức Trung ương, huyện đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp công tác xây dựng Đảng cho đồng chí Phạm Văn Cao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Đồng thời trao bằng khen của UBND tỉnh cho 03 tập thể, 03 cá nhân , UBND huyện tặng bằng khen cho 13 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và sắp xếp, sáp nhập xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2019-2021.

Kết luận tại hội nghị lãnh đạo Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới các đơn vị cần phát huy vai trò của người đứng đầu, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ, tập chung thực hiện các chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch trong năm; đồng thời chủ động công tác tham mưu để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra./.

Lương Lệ- Mạnh Quân