Đại hội Đại biểu phụ nữ Thị trấn Trùng Khánh khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026
Sáng ngày 22/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Thị trấn Trùng Khánh tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026 với sự tham gia của 82 đại biểu, đại diện cho trên 1.000 hội viên phụ nữ của thị trấn.

Trong 5 năm qua, Hội LHPN Thị trấn Trùng Khánh đã chủ động, sáng tạo đổi mới phương thức hoạt động, thực hiện hiệu quả 2 khâu đột phá; Các nội dung, chương trình hoạt động đều được triển khai thực hiện đảm bảo nghị quyết đề ra; 100% cán bộ hội, trên 90% hội viên thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; hơn 90% hội viên thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".

Toàn cảnh Đại hội

Bằng nhiều cách làm thiết thực, Hội LHPN Thị trấn Trùng Khánh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường. Trong nhiệm kỳ đã vận động giúp đỡ gia đình hội viên chủ hộ nghèo với 1930 ngày công; Trao tặng 40 suất quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 12 triệu đồng, giúp đỡ 08 hội viên làm chủ hộ thoát nghèo; giúp đỡ gia đình hội viên gặp khó khăn, tại Bo Đa Thị trấn 24 triệu đồng, giúp gia đình hội viên tại xã Cao Thăng 104 triệu đồng. Các chi hội duy trì gây qũy tiết kiệm cho 89 chị em vay không tính lãi với số tiền 475 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hành chính sách xã hội huyện nhận ủy thác quản lý 7 tổ tiết kiệm vay vốn cho 189 tổ viên vay, với tổng dư nợ trên 10 tỉ đồng.

Với những kết quả đạt được, 03 tập thể và 03 hội viên phụ nữ Thị trấn Trùng Khánh được Hội LHPN huyện tặng Giấy khen đã có thành tích trong công tác Hội và phong trào Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN Thị trấn Trùng Khánh tiếp tục tập trung phát động hội viên phụ nữ thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, khai thác và phát huy thế mạnh kinh tế vườn, kinh tế trang trại, tham gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Nâng cao chất lượng hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống.Thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ Thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra.

Đại hội đã bầu 13 ủy viên vào Ban Chấp hành Hội LHPN Thị trấn, đồng chí Hoàng Hồng Vân tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Trùng Khánh, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 06 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Hội LHPN huyện sắp tới./.

Hà Bơn, Thu Hường