Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020 ​
Ngày 23/3/2021 UBND huyện Trùng Khánh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020; triển khai chương trình công tác trọng tâm năm 2021.

Trong năm 2020 công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện tiếp tục  được đẩy mạnh. Trong năm các lực lượng chức năng  đã tiếp nhận và xử lý: 39 tin báo. Trong đó tin báo tiếp nhận: Trực tiếp giải quyết: 34 tin; chuyển cơ quan khác giải quyết: 05 tin. Về tội phạm trực tiếp giải quyết xong 29/34 vụ, đạt tỷ lệ 85,29%, bao gồm ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: 21 vụ. Ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự: 08 vụ. Đã điều tra khám phá 69/72 vụ tội phạm hình sự  kinh tế, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 95,83%. Bắt giữ xử lý 33 vụ, 113 đối tượng tội phạm kinh tế; đã khởi tố 08 vụ/15 bị can, XPVPHC 14 vụ/63 đối tượng, nộp ngân sách nhà nước 965.300.000đ. Phát hiện và bắt giữ 45 vụ/55 đối tượng phạm tội về ma túy; đã tiến hành khởi tố 37 vụ/44 bị can, XPHC 05 vụ/07 đối tượng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu bật những kết quả đã đạt được, đồng thời cùng tham luận chỉ rõ những tồn tại, hạn chế về một số nội dung như: Tình hình xuất, nhập cảnh trái phép; tập chung triển khai một số phương án , biện pháp phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là ngăn chặn tình trạng buôn lậu, vận chuyển, tàng chữ trái phép nguyên liệu thuốc lá lá nhập lậu; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tổ chức mô hình tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù; quản lý giáo dục, tạo điều kiện giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2020./.

Bế Gia – Nhan Nguyệt

Trung tâm Vh&TT Trùng Khánh