Trùng Khánh: Tập huấn chế độ chính sách bản hiểm tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nămn 2021
Ngày 26/3/2021, UBND Huyện Trùng Khánh phối hợp với Sở LĐTB&XH tỉnh Cao Bằng, tổ chức tập huấn về chế độ chính sách Bảo hiểm tai nạn lao động, Bệnh nghề nghiệp năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo sở LĐTB&XH, thường trực HĐN, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo UB các xã, thị trấn, cán bộ LĐTBXH xã, kế toán và đại diện các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe phổ biến về Luật an toàn vệ sinh lao động năm 2015; nghị định 39/2016/NĐ- CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn, vệ sinh lao động; nghị định số 88/2020/NĐ- CP của Chính phủ: Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật an toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc; nghị định số 58/2020/NĐ- CP của chính phủ quy định mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Qua tập huấn góp phần trang bị kiến thức cần thiết về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người sử dụng lao động trong công tác đảm bảo an toàn lao động, từ đó giảm tỷ lệ tai nạn lao động hàng năm trên địa bàn./.

Vũ Tới – Lương Lệ

Trung tâm VH&TT Trùng Khánh