Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Trùng Khánh
Sáng 24/11, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đồng chí: Bế Minh Đức, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Quang Thành, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đến tiếp xúc cử tri thị trấn Trà Lĩnh (Trùng Khánh).
Cử tri thị trấn Trà Lĩnh (Trùng Khánh) phát biểu kiến nghị.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn thông báo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/10 - 17/11/2020. Quốc hội đã thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII (chất vấn và trả lời chất vấn); xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự và một số báo cáo quan trọng khác. Thông qua ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức ngày 23/5/2021.

Cử tri thị trấn Trà Lĩnh kiến nghị: Cơ quan chức năng lắp biển báo tại Quốc lộ 34 điểm qua Trường Mầm non, Tiểu học Cao Chương; đơn vị thi công tuyến đường 211 qua xã Quang Trung làm ảnh hưởng đến nhà dân; quan tâm các hạng mục dự án tại Khu kinh tế Cửa khẩu Trà Lĩnh; xem xét nâng lương cho cán bộ, công chức các xã sau sáp nhập; nâng lương, nâng ngạch cho các đồng chí trưởng công an xã cũ; điều kiện sinh hoạt của các nhóm tại các xóm: Minh Khai, Lũng Nà, Lạc Hiển, xã Quang Vinh khó khăn về nhu cầu đi lại, thông tin liên lạc...

Đại biểu Quốc hội tỉnh trao đổi với cử tri thị trấn Trà Lĩnh (Trùng Khánh).

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo huyện Trùng Khánh giải trình, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị khác chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Theo Baocaobang.vn