Gặp mặt tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
Chiều ngày 18/11, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trùng Khánh đã tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thế hệ nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân đối với các thế hệ nhà giáo.

Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Trùng Khánh đã liên tục thi đua “ Dạy tốt - Học tốt”, luôn đổi mới phương thức giảng dạy, phương pháp học tập để đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục, yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Hiện nay, mạng lưới trường lớp, trang thiết bị dạy học đầu tư, quy hoạch và xây dựng khang trang, sạch đẹp theo hướng đạt chuẩn nông thôn mới, chuẩn quốc gia, không còn phòng học tạm. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đạt và vượt mức kế hoạch đề ra. Hoàn thành chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ mầm non 5 tuổi; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3; duy trì và nâng chuẩn phổ cập trung học cơ sở, 21/21 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở từ mức độ 2 trở lên; công tác xóa mù chữ đạt mức độ 2. Tỷ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn, giáo viên dạy giỏi các cấp hằng năm đều tăng. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục bậc mầm non; chất lượng 2 mặt giáo dục phổ thông từng bước được nâng lên. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước; kết quả tốt nghiệp THCS và hoàn thành chương trình tiểu học được duy trì./.

Văn Duy