Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm đồn Biên phòng Cửa Khẩu Trà Lĩnh huyện Trùng Khánh
Ngày 26/8, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương cùng Đoàn công tác Trung ương thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh huyện Trùng Khánh.

Cùng đi có các đồng chí: Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Bùi Tuấn Quang, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nông Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, lực lượng vũ trang.

Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo tỉnh tặng quà cán bộ, chiến sĩ tổ chốt mốc 746, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh.

Đoàn đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ tổ chốt mốc 746, thị trấn Trà Lĩnh (Trùng Khánh), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh; thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ tổ chốt mốc 692 - 693, Đồn Biên phòng Lũng Nặm.

Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn trao tặng học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho lãnh đạo thị trấn Trà Lĩnh

Hiện nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh được giao nhiệm vụ quản lý bảo vệ 27,8 km đường biên, với 63 cột. Đơn vị quản lý 3 xã, 1 thị trấn với 2.166 hộ dân. Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đồn phối hợp thành lập 16 tổ chốt tuần tra, kiểm soát biên giới; vận động 1.118 hộ dân ký cam kết phòng, chống dịch bệnh, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép; cấp phát 10.500 chiếc khẩu trang y tế.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao quà cho các hộ nghèo huyện Trùng Khánh.

Đơn vị đã phát hiện, thu dung và bàn giao 1.738 công dân nhập cảnh trái phép, ngăn chặn 516 lượt công dân xuất cảnh trái phép; khởi tố 3 vụ với 3 đối tượng về hành vi tổ chức đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép; xử lý 43 vụ với 57 đối tượng phạm tội ma túy, vi phạm hành chính. Thực hiện công tác đối ngoại, Đồn gặp gỡ 169 lần với 404 lượt người về công tác phòng, chống đại dịch qua biên giới; trao tặng lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn 5.500 khẩu trang y tế, 200 đôi găng tay y tế, 100 lít dung dịch sát khuẩn.

Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo tỉnh trồng cây tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh.

Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo tỉnh đã tìm hiểu hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh (Trùng Khánh)
Đoàn công tác Trung ương, lãnh đạo tỉnh thăm Khu kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh (Trùng Khánh).