Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính tỉnh Kiểm tra tại huyện Trùng Khánh
Ngày 18/8, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh do đồng chí Nông Hoa Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn kiểm tra công tác CCHC tại huyện Trùng Khánh.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Năm 2020, huyện Trùng khánh xây dựng 37 nhiệm vụ CCHC, đến nay thực hiện được 19 nhiệm vụ; 100% xã, thị trấn và cấp huyện đã kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa. 366 thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện qua phần mềm hệ thống một cửa liên thông hiện đại, trong đó, 254 thủ tục cấp huyện, 107 thủ tục cấp xã.

Tính đến  ngày 14/8/2020, huyện tiếp nhận 40.129 hồ sơ, 771 hồ sơ hồ sơ phát sinh theo mức độ 3; có 6.122 văn bản đến, 3.065 văn bản đi được chuyển qua phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice tại UBND huyện; 1.197 văn bản sử dụng chữ ký số, chiếm 38%. Tỷ lệ cán bộ, công chức sử dụng hộp thư điện tử công vụ đạt 100%. Thực hiện Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tỉnh giản biên chế đã tinh giảm được 37 biên chế.

Tại buổi làm việc, huyện kiến nghị: tỉnh cập nhật đầy đủ TTHC lên dịch vụ công của tỉnh và phần mềm một cửa luên thông hiện đại VNPT-IGtate; mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác kiểm soát TTHC...

Đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác CCHC của huyện, đồng thời yêu cầu huyện đẩy mạnh và đổi mới phương pháp tuyên truyền CCHC; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức đối với công tác CCHC, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, chỉ đạo điều hành của các đơn vị. Cấp xã niêm yết TTHC đúng theo quy định; Thực hiện tốt kỷ luật kỷ cương hành chính công vụ theo Chỉ thị số 12 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó, đoàn kiểm tra thực tế tại các xã: Ngọc Khê, Đình Phong, Đoài Dương, Chí Viễn, Phong Châu và Bộ phận một cửa liên thông UBND huyện./.

Thu An - Bế Gia