Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên thường kỳ tháng 2
Chiều 21/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên thường kỳ tháng 2/2020 với các huyện, Thành ủy.

Điểm cầu huyện Trà Lĩnh

Các đại biểu được truyền đạt các nội dung: Hoạt động của HĐND tỉnh năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; kết quả 10 năm thực hiện 3 văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc sau phân giới cắm mốc; thông tin tuyên truyền về Đề án nông nghiệp thông minh của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn 2030; thông tin tuyên truyền về 90 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh (1/4/1930 - 1/4/2020).

Thời gian tới, các báo cáo viên tập trung tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, cử tri trên địa bàn tỉnh về kết quả hoạt động của HĐND tỉnh; kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện 3 văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc sau phân giới cắm mốc. Tập trung tuyên truyền làm rõ khái niệm, lợi thế, tính ưu việt của nông nghiệp thông minh; tình hình, kết quả phát triển nông nghiệp thông minh trên thế giới, trong nước, trong tỉnh hiện nay.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt cán bộ, đảng viên và nhân dân về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh, tạo sự đồng thuận, thống nhất về nhận thức và hành động trong cả hệ thống chính trị ở cơ sở. Tuyên truyền sâu rộng về tình hình, tính chất nguy hiểm và tác hại của dịch Covid-19 gây ra; nỗ lực, quyết tâm của các cấp, ngành trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục tuyên truyền kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh, địa phương, đơn vị năm 2019, phướng hướng nhiệm vụ năm 2020; tuyên truyền, giáo dục đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Tuyên truyền thực hiện Dự án đường cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng).

Đẩy mạnh tuyên truyền công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2020. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh (1/4/1930 - 1/4/2020); Cuộc thi tìm hiểu “90 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Cao Bằng (1930 - 2020)”.

Bế Gia