Trà Lĩnh tiếp nhận 67 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc
Chiều ngày 18/02, huyện Trà Lĩnh tiếp nhận 67 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Số công dân trên đều được kiểm tra, đo thân nhiệt, qua kiểm tra, sức khỏe các công dân bình thường đã đưa về khu vực cách ly tại huyện để quản lý, theo dõi sức khỏe 14 ngày theo quy định.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh làm thủ tục tiếp nhận công dân trở về từ Trung Quốc.

Ngay sau khi tiếp nhận, Trung tâm Y tế huyện Trà Lĩnh đã tiến hành khám sàng lọc, kiểm tra thân nhiệt. Qua khám sàng lọc không có trường hợp nào có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ. Ngay sau đó, các công dân được sắp xếp chỗ ở, sinh hoạt, ăn uống tại khu vực cách ly. Huyện Trà Lĩnh đã bố trí lực lượng chức năng đảm bảo công tác an ninh xung quanh khu vực cách ly. Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun khử trùng tiêu độc môi trường theo quy định. Để đảm bảo việc cách ly có hiệu quả, các cán bộ y tế đã tuyên truyền, quán triệt nội quy cách ly, giải thích cho công dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh COVID - 19; hướng dẫn đeo khẩu trang; thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh khu ở; yêu cầu các công dân chấp hành việc thông báo kịp thời vấn đề sức khỏe cho cán bộ y tế thường trực khi có các biểu hiện bất thường.

Huyện Trà Lĩnh bố trí cán bộ y tế đảm bảo trực 24/24 giờ để theo dõi tình sức khỏe công dân; bố trí lực lượng công an, Biên phòng thường trực 24/24 giờ để quản lý các công dân đang thực hiện cách ly, tránh việc công dân tự ý bỏ ra khỏi khu vực cách ly; công tác khử khuẩn tại các khu vực cách ly và phân loại, xử lý rác thải y tế để phòng, tránh lây nhiễm bệnh truyền nhiễm được thực hiện tốt.

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch bệnh do vi rút corona huyện Trà Lĩnh, từ ngày 03/02/2020 đến ngày 18/02/2020, huyện Trà Lĩnh đã tiếp nhận 272 trường hợp công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc qua địa bàn huyện, qua theo dõi và giám sát, trên địa bàn toàn huyện chưa ghi nhận, phát hiện trường hợp nào có biểu hiệu, dấu hiệu nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra./.

Thanh Huyền - Mạnh Quân