Ngày 10/01, Ban Chỉ đạo 389 huyện Trà Lĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2019, tình hình an ninh, chính trị, kinh tế - xã hội huyện Trà Lĩnh cơ bản được giữ vững và duy trì ổn định, không xảy ra các vấn đề phức tạp, nổi cộm. Trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện 9 trường hợp vi phạm hành chính, xử phạt hành chính 21.800.000đ. Tịch thu và tiêu hủy 720 kg vịt thịt thương phẩm, 3.550 con giống gia cầm nhập lậu từ Trung Quốc, 51 kg hạt hướng dương, 625 kg vịt đã qua sơ chế, 66 kg xúc xích không rõ nguồn gốc xuất xứ; Kiểm tra 29 vụ/35 đối tượng, phát hiện 28 vụ/33 đối tượng vi phạm hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, thu giữ 806,4 kg pháo các loại; Làm thủ tục xuất, nhập cảnh, xuất nhập biên cho 135.585 lượt người. Xử lý xuất nhập cảnh trái phép 53 vụ/63 đối tượng, với tổng tiền phạt 99.700.000đ; Công tác đảm bảo VSATTP luôn được chú trọng thực hiện, kiểm tra và phát hiện 03 trường hợp vi phạm về hành vi “buôn bán động vật không đúng chủng loại được ghi trong Giấy chứng nhận kiểm dịch”, xử phạt hành chính 9.500.000đ.
Trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, huyện Trà Lĩnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới; sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng cấm như: pháo, thuốc lá, rượu, bia, gia súc, động vật nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết. Kiên quyết xử lý nghiêm những hành vi cố tình vi phạm, đảm bảo ổn định thị trường, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, góp phần phát triển KT-XH trên địa bàn./.

Thu An – Nông Thương