Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc Hội Hà Ngọc Chiến tặng quà cho các hộ nghèo của xã Cao Chương nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
Chiều ngày 11/01, đồng chí Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc Hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc Hội đã đến thăm và tặng quà tết tại xã Cao Chương. Cùng đi có đồng chí Bế Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo huyện Trà Lĩnh.

Đồng chí Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc Hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc Hội đã đến thăm và tặng quà tết tại xã Cao Chương

Đồng chí Hà Ngọc Chiến thông tin một số tình hình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước; khẳng định mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các cấp, ngành, địa phương nỗ lực vượt khó, đạt nhiều kết quả quan trọng; công tác dân tộc, chính sách dân tộc được quan tâm thực hiện, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa. Đồng chí động viên nhân dân trong xã cố gắng khắc phục khó khăn, thi đua phát triển sản xuất, quan tâm, tạo điều kiện cho con cháu được học tập, nâng cao trình độ; chúc cán bộ, nhân dân một mùa xuân ấm áp, năm mới đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác, lao động, sản xuất. Lãnh đạo huyện, xã quan tâm phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020.
Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội tặng 5 xã: Lưu Ngọc, Quang Vinh, Xuân Nội, Quốc Toản, Cao Chương, mỗi xã 1 thùng quà trị giá 3,5 triệu đồng; tặng 60 suất quà cho 60 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Cao Chương, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm; trực tiếp đến thăm, động viên, tặng quà gia đình ông Bế Văn Vệ, cán bộ tiền khởi nghĩa, xóm Nà Rài, xã Cao Chương./.

Thu An – Nông Thương