Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi Trường tỉnh khảo sát tại huyện Trà Lĩnh
 Ngày 3/12, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng, khảo sát tại huyện Trà Lĩnh lựa chọn cây cổ thụ đủ tiêu chuẩn để nghị vinh danh cây di sản.

Đoàn khảo sát cây đa tại xóm Bản Ngắn, xã Quang Trung
Đoàn đã đến khảo sát thực tế 02 cây đa tại xóm Bản Ga và xóm Bản Ngắn, xã Quang Trung; quần thể cây rào tại xóm Cốc Chí xã Quang Trung; quần thể cây gỗ nghiến tại xã Lưu Ngọc. Đây là những cây có tuổi đời trên 100 năm, có  giá trị về cảnh quan, môi trường và gắn bó thân thiết với văn hóa của người dân nơi đây, được chính quyền địa phương thường xuyên tuyên truyền vận động bà con nhân dân giữ gìn, chăm sóc, bảo vệ thường xuyên nên cây phát triển rất tốt, không bị chặt phá.

Qua khảo sát đối với những cây đủ điều kiện để công nhận cây di sản, Hội Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường tỉnh sẽ hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận cây di sản./.

Bế Gia - Mạnh Quân