Ngày 11/11, UBND huyện Trà Lĩnh phối hợp với Sở LĐTB&XH tổ chức Hội nghị truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và cơ quan dân cử cho hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, ngành; lãnh đạo 10 xã, thị trấn và các trưởng xóm trên địa bàn huyện.

vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và cơ quan dân cử

Tại Hội nghị, các đại biểu được tuyên truyền những nội dung: Một số khái niệm cơ bản về giới; Pháp luật Quốc tế và Việt Nam về bình đẳng giới; Thực trạng bình đẳng giới và phụ nữ trong cơ quan dân cử; 8 lĩnh vực trong Luật Bình đẳng giới; Triển khai Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019; Những vấn đề về bạo lực gia đình và giải pháp phòng, chống bạo lực phụ nữ và trẻ em; Giải pháp góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào cơ quan dân cử.

Thông qua hội nghị, giúp các đại biểu có nhận thức sâu sắc và đúng đắn hơn về bình đẳng giới. Từ đó tạo điều kiện phát huy tinh thần, trí tuệ của nữ cán bộ, công chức, tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý, lãnh đạo và cơ quan dân cử, từng bước giảm dần khoảng cách giới./.

Thu An – Nông Thương