Tổng kết phong trào thi đua “ Phụ nữ Cao Bằng tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện”
Thực hiện phong trào thi đua “ Phụ nữ Cao Bằng tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện” và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện

Sau hơn 03 tháng triển khai thực hiện (tháng 6 đến 9/2021), BHXH huyện Trùng Khánh đã phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền 98 nhóm nhỏ và 19 hội nghị tại 21 xã, thị trấn. Qua các cuộc phối hợp tuyên truyền, vận động được 467 hội viện phụ nữ tham gia BHXH tự nguyện. Ngoài các buổi tuyên truyền trực tiếp, BHXH huyện đã phối hợp với Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã Trung Phúc và Quang Trung tổ chức ra mắt 02 hội nghị mô hình chi hội điểm "Phụ nữ tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện" tại Thôn Ga và Keo Hin. Qua mô hình, hội viên phụ nữa đã được tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện về quyền lợi, mức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện, hướng dẫn lập thủ tục tham gia BHXH tự nguyện,trao sổ BHXH cho trên 21 người tham gia tại hội nghị. Một số xã, thị trấn thực hiện tốt như: Cao Thăng, Quang Trung, Đoài Dương, Khâm thành, Thị trấn Trùng Khánh, Ngọc Côn...  Tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua “ Phụ nữ Cao Bằng tích cực tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện” và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện của BHXH tỉnh Cao Bằng, 10/17 tập thể Hội LHPN các cấp đã được vinh danh. Trong đó, Hội LHPN huyện Trùng Khánh đạt giải nhất cấp huyện.

Trong thời gian tới, BHXH huyện Trùng Khánh sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN huyện tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữa và người thân tham gia BHXH tự nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Văn Duy